Đơn đề nghị thanh toán tiền nợ hàng

Thứ Wed,
11/07/2018
Đăng bởi Admin

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

(Thanh toán tiền mua hàng)

 

            Kính gửi:         -   Ông Giám đốc Công ty .......

 

Tôi là ……………………., sinh năm 1970

 

Địa chỉ: .........................., huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

 

Tôi làm Đơn này xin được đề nghị với ông những việc như sau:

 

 Hộ gia đình tôi kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng (đá, cát, gạch…) hơn 10 năm nay tại …………………….. Mấy năm gần đây, Công ty Giấy Thanh Long thỉnh thoảng có qua mua hàng của gia đình tôi. Mỗi lần mua hàng, Công ty đều có người gọi điện cho tôi để tôi chở hàng vào. Khoảng giữa năm 2014 (tôi không nhớ chính xác), ông Phước là nhân viên của Công ty có gọi tôi lấy gạch, cát, đá để xây, sửa nhà xưởng của Công ty. Vì vậy, tôi đã liên tục chở hàng đến Công ty từ đó cho đến tháng 02/2016.

 

Việc giao nhận hàng giữa tôi và Công ty diễn ra và theo quy trình như sau: ông Phước gọi điện cho tôi yêu cầu loại hàng, số lượng hàng, sau đó tôi cho xe chuyển hàng vào, giao cho ông Phước. Khi xe hàng của tôi đến Công ty, nếu là đá, cát thì xe sẽ phải đỗ ở cổng Công ty để bảo vệ Công ty và ông Phước đo kiểm tra số lượng, sau đó mới chở vào Công ty đổ ở những nơi ông Phước chỉ; nếu là gạch thì xe chạy thẳng vào chỗ để hàng, rồi xếp thành kiêu, sau đó ông Phước mới kiểm, đếm nhận hàng. Số lượng hàng hóa tôi giao đều được bảo vệ Công ty và ông Phước ghi chép để theo dõi. Tuy nhiên, không phải lần giao hàng tôi cũng ký nhận vào sổ của ông Phước, mà chỉ khi nào ông Phước yêu cầu thì tôi mới ký nhận, còn những lần khác do ông Phước tự ghi chép để theo dõi. Cá nhân tôi do là hộ kinh doanh nhỏ lẻ, đồng thời cũng tin tưởng vào ông Phước, tin tưởng vào uy tín của Công ty nên giao hàng nhưng tôi không ghi chép gì cả. Cứ khoảng mấy ngày (thông thường là từ 2 đến 7 ngày) là tôi và ông Phước lại ngồi lại để chốt số liệu hàng lấy, sau đó tôi ghi vào hóa đơn bán hàng, rồi ông Phước ký nhận vào hóa đơn, để tôi chuyển hóa đơn cho bộ phận kế toán của Công ty. Sau khi kiểm tra đúng thì bộ phận kế toán mới xuất Phiếu xuất kho cho tôi và khoảng 15 ngày sau thì tôi đến Công ty nhận tiền.

 

Như vậy, việc nhận hàng của Công ty rất chặt chẽ, qua nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt. Từ trước đến nay đều thực hiện như vậy, chưa lần nào xảy ra vấn đề gì.

 

Ngày 16/02/2016, ông Phước gọi lấy gạch đặc và gạch lỗ. Về gạch đặc tôi có gọi xe chuyển lên cho ông Phước 8.400 viên, còn gạch lỗ tôi đã bảo anh Nguyễn Văn Tạo (là chồng của tôi) lái xe công nông chở gạch lên cho Công ty. Sau đó, ông Phước nhận gạch và đếm được 8.400 viên gạch đặc và 242 viên gạch lỗ và báo lại số lượng cho tôi. Sáng ngày hôm sau (ngày 17/02/2016), tôi lên Công ty và chốt số với ông Phước để ghi vào hóa đơn. Do thấy 242 viên gạch lỗ lẻ 02 viên nên tôi nghĩ giá trị không nhiều và để cho tròn số nên tôi chỉ tính 240 viên. Tuy nhiên, khi ghi vào hóa đơn do không để ý nên tôi đã ghi nhầm thành 2240 viên (Hai nghìn hai trăm bốn mươi viên). Ông Phước cũng không để ý nên đã ký nhận. Sau đó tôi cầm hóa đơn đưa cho bộ phận kế toán như mọi lần. Tuy nhiên, ngay buổi chiều hôm đó (khoảng 5h chiều) thì ông Phước gọi điện hỏi là tôi giao bao nhiêu viên gạch lỗ, tôi đã nói ngay với ông Phước là tôi giao 240 viên gạch lỗ và 8.400 viên gạch đặc. Lúc đó, ông Phước mới nói là hóa đơn tôi lại ghi là 2240 viên, tôi có nói với ông Phước là nếu như vậy là do tôi ghi nhầm, chứ tôi chỉ giao cho Công ty 240 viên gạch lỗ. Việc này tôi đã nói đi nói lại với ông Phước rất nhiều lần, khẳng định tôi chỉ giao 240 viên gạch lỗ và chỉ nhận tiền đúng với số gạch đã giao.

 

Đến ngày hôm sau (18/02/2016), Công ty gọi tôi lên có mặt ông Phó Giám đốc và ông Trưởng phòng tổ chức hỏi về việc giao nhận hàng giữa tôi và Công ty, các ông còn hỏi rõ rằng tôi giao bao nhiêu viên gạch lỗ ngày 16/02/2016, tôi vẫn khẳng định chỉ giao 240 viên và chỉ nhận tiền đúng với số lượng. Sau đó, nhiều ngày tiếp theo Công ty liên tục gọi tôi lên hỏi, rồi cho rằng tôi gian lận, khi thì nói tôi ghi khống số lượng hàng hóa, khi thì nói tôi móc nối với nhân viên Công ty để rút tiền của Công ty. Lúc đầu, Công ty cho rằng tôi gian lận tiền của Công ty hơn 200.000.000 đồng, sau đó lại bảo 100.000.000 đồng, rồi đến bây giờ thì lại bảo là hơn 70.000.000 đồng. Tôi khẳng định tôi không gian lận của Công ty dù chỉ 01 đồng, chứ đừng nói đến số tiền nhiều như kể trên.

 

Công ty cho rằng trong sổ ghi chép của ông Phước có chỗ tôi ký nhận, có chỗ tôi không ký nhận và chỉ chấp nhận phần có chữ ký nhận của tôi. Thưa với Công ty rằng việc ghi chép là do ông Phước ghi lại để theo dõi, có lúc ông Phước đưa tôi ký thì tôi ký, có nhiều lúc ông Phước không đưa tôi ký nên không thể căn cứ vào cuốn sổ này để cho rằng tôi chỉ giao hàng cho Công ty những phần tôi ký nhận. Trên thực tế, việc giao nhận hàng giữa tôi và ông Phước đều được phía Công ty kiểm tra chặt chẽ, sau đó giữa tôi và ông Phước lại ngồi lại để chốt số, ghi vào hóa đơn, rồi mới được thanh toán.

 

Công ty cho rằng tôi là người gian lận, xin thưa với Công ty rằng nếu tôi là người gian lận thì tôi đã không nhận số hàng giao thực tế cho Công ty là 240 viên gạch lỗ, mà sẽ phải nói là 2240 viên để được lấy số tiền nhiều hơn.

 

Thưa ông Giám đốc Công ty, gia đình tôi kinh doanh nhỏ lẻ trong làng, trong xã đến nay đã hơn 10 năm, nhưng chưa bao giờ gian lận, ăn không của ai 01 đồng nào. Chúng tôi dù nghèo thật nhưng không bao giờ làm những điều sai trái, lương tâm không cho phép. Nay chỉ vì sự bất cẩn, nhầm lẫn mà ông cho rằng tôi gian lận, tham ô tiền của Công ty là hoàn toàn oan uổng cho tôi. Ông cũng không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào để cho rằng tôi gian lận tiền của Công ty ông. Trường hợp ông đưa ra được chứng cứ chứng minh tôi gian lận, tham ô tiền của Công ty, tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nhưng nếu ông không đưa ra được chứng cứ thì tôi yêu cầu ông phải bồi thường về danh dự, nhân phẩm cho tôi, bồi thường về chi phí đi lại cho tôi.

 

Ngoài ra, số tiền hàng giao ngày 16/02/2016 là khoảng hơn 26.000.000 đồng (8.400 viên gạch đặc và 240 viên gạch lỗ) đến nay Công ty vẫn chưa thanh toán cho tôi, làm thiệt hại đến quyền lợi của gia đình tôi. Vì vậy, bằng Đơn này tôi đề nghị ông nhanh chóng thanh toán số tiền này cho tôi để tôi ổn định công việc kinh doanh, ổn định cuộc sống.

 

Còn việc ông cho rằng tôi gian lận tiền của Công ty thì ông cứ đưa ra cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tôi không gian lận, tham ô thì tôi không sợ gì cả.

 

          Tôi xin chân thành cảm ơn./.

 

………………., ngày     tháng 3 năm 2016

                                                                                                                                                                  Người làm đơn