Đơn tố cáo thẩm phán tự ý lập hồ sơ khống

Thứ Wed,
11/07/2018
Đăng bởi Admin

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

 

ĐƠN TỐ CÁO

(V/v:  Thẩm phán ……………. tự ý lập hồ sơ khống để giải quyết vụ án dân sự)

 

       Kính gửi-    ...............................................................................

 

Tên tôi là: ...........................

 

Trú tại: ………………………………………………….., tỉnh Thái Nguyên.

 

Tôi làm Đơn này xin trình bày với Quý Ông một việc như sau:

 

Cuối năm 2003 (tôi không nhớ rõ ngày tháng) tôi có nhận được Bản án số 02/DSST ngày 28/3/2003 của Tòa án nhân dân huyện …………… do một người tự xưng là cán bộ Tòa án chuyển đến.

 

Theo Bản án thì Nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Cư (trú tại: ……………………, tỉnh Thái Nguyên) kiện đòi tôi (Bị đơn) bồi thường thiệt hại cho bà. Phần Quyết định của bản án đã buộc tôi phải bồi thường cho bà Nguyễn Thị Cư số tiền là 1.727.000 đồng và nộp 85.000 đồng tiền án phí.

 

Do là người dân kém hiểu biết, tôi chỉ biết bản án tuyên như vậy là không đúng nên đã làm đơn khiếu nại nội dung bản án đến các nơi và đã được Tòa án nhân dân tối cao trả lời là nội dung bản án xử có căn cứ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu quy định của pháp luật, đồng thời được tư vấn tôi mới biết là khi xét xử Tòa án phải thông báo và triệu tập các bên đương sự để lấy lời khai làm cơ sở giải quyết vụ án. Nhưng, đối với vụ việc của tôi thì tôi chưa lần nào được Tòa án nhân dân huyện ……………….. thông báo hay triệu tập đến Tòa án để lấy lời khai, tôi cũng chưa lần nào đến Tòa án làm việc liên quan đến vụ án. Vậy mà trong bản án lại có nội dung ghi: “Ông .trình b………y:…”. Theo nội dung này thì rõ ràng tôi có trình bày với Tòa án về nội dung vụ việc. Điều này là hoàn toàn không đúng vì tôi không hề được thông báo hay mời đến làm việc, tôi cũng chưa lần nào trình bày hay gửi ý kiến của mình về vụ việc cho Tòa án. Tôi chỉ biết đến vụ án khi nhận được bản án.

 

Như vậy, ông Thẩm phán …………… – Chủ tọa phiên tòa đã tự ý xây dựng hồ sơ vụ án, tự ý lập các văn bản làm việc, rồi tự ý ký giả chữ ký của tôi để làm cơ sở ra bản án trái quy định. Tôi đã nhiều lần đến yêu cầu Tòa án nhân dân huyện ……………….. cho phô tô hồ sơ để tôi có cơ sở chứng minh việc ông Thẩm phán …………. làm giả hồ sơ, nhưng Tòa án đều không chấp nhận yêu cầu của tôi. Phải chăng ông Thẩm phán ………………. đã tiêu hủy hồ sơ vụ án, tiêu hủy chứng cứ phạm tội????????????????

 

Vì vậy, tôi làm Đơn này tố cáo ông Thẩm phán …………….. đã cố ý lập hồ sơ khống để giải quyết vụ việc giữa bà Nguyễn Thị Cư và tôi.

 

Kính đề nghị ông Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ông Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm rõ những sai phạm này của ông Thẩm phán ……………., đồng thời kính đề nghị cơ quan Công an xác minh, điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của ông Thẩm phán ……………………….

 

Tôi xin chân thành cảm ơn.

                                                       …………, ngày ..... tháng ….. năm 2016

                                                                                                                                                                                     Người làm đơn