Dịch vụ xin cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen ket tại Hà Nội

Thứ Tue,
10/07/2018
Đăng bởi Admin

Dịch vụ xin cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp xen kẹt thực chất là thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp xen kẹt sang đất ở. Tại Hà Nội, mặc dù đã có quy định khá rõ về trình tự, thủ tục chuyển mục đích đất xen kẹt sang đất ở, nhưng trên thực tế người dân vẫn rất khó khăn, thậm chí không thể làm được sổ đỏ cho diện tích đất xen kẹt của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên về lĩnh vực nhà, đất, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều trường hợp xin cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp xen kẹt tại Hà Nội. Vì vậy, Quý Khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ xin cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp xen kẹt của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu không ra được sổ đỏ cho Khách hàng.

 

Đất nông nghiệp xen kẹt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề pháp lý đối với thủ tục xin cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt tại Hà Nội để các bạn tham khảo trước khi thực hiện các thủ tục tiếp theo.

 

Loại đất nông nghiệp xen kẹt được phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở:

 

Không phải diện tích đất nông nghiệp xen kẹt nào cũng được phép chuyển mục đích sang đất ở. Theo quy định của pháp luật thì chỉ những loại đất sau mới được phép chuyển mục đích sang đất ở:

 

- Đất vườn, ao xen kẹt trong khu dân cư: là diện tích đất nông nghiệp, không nằm trong cùng một thửa đất có nhà ở và nằm trong phạm vi khu dân cư đã được xác định ranh giới theo quy định (thuộc thửa đất lớp thứ 2 kể từ ranh giới ngoài cùng của khu dân cư trở vào trong trung tâm khu dân cư) và không thuộc các trường hợp không được phép chuyển mục đích sang đất ở.

 

- Thửa đất nông nghiệp được giao nằm xen kẹt trong khu dân cư  (là đất nông nghiệp được giao theo Nghị định số 64/CP ngày 27/9/1993 và Nghị định số 85/1999/NĐ-CP ngày 28/8/1999 của Chính phủ; đất nông nghiệp giao cho hộ gia đình, cá nhân làm kinh tế vườn; đất nông nghiệp thuộc các xã, phường ven đô đã có quy hoạch phát triển đô thị mà chưa thực hiện giao đất nông nghiệp theo Nghị định số 64/CP ngày 27/9/1993 và Nghị định số 85/1999/NĐ-CP ngày 28/8/1999 của Chính phủ nằm xen kẹt trong khu dân cư (thuộc thửa đất lớp thứ 2 kể từ ranh giới ngoài cùng của khu dân cư trở vào trong trung tâm khu dân cư), không còn phù hợp cho sản xuất nông nghiệp) được hình thành trước ngày 01/7/2014, có diện tích đất nhỏ hơn hoặc bằng hạn mức công nhận đất ở do UBND Thành phố quy định.

 

Loại đất nông nghiệp xen kẹt không được phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở gồm:

 

Đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của phường, xã, thị trấn; đất nông nghiệp do hợp tác xã và các tổ chức đang quản lý giao cho các hộ gia đình xã viên sử dụng; đất nông nghiệp thuộc quy hoạch sử dụng đất cho các mục đích quy định tại Điều 61 và Điều 62 Luật Đất đai năm 2013; đất nằm trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp thẩm quyền phê duyệt cho các hạng mục, dự án theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt.

 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt:

 

Đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất (theo mẫu);

- Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất (nếu có);

- Bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của người xin chuyển mục đích sử dụng đất;

- Văn bản cam kết.

 

Chúng tôi nhận thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các loại đất xen kẹt tại các quận, huyện Hà Nội trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với luật sư của chúng tôi theo số 096 9920 558 nếu bạn có nhu cầu hoặc vướng mắc.

 

Ý kiến của bạn